Từ ngày 27/12/2021, Ngày hội Văn hóa đọc Tp. Hồ Chí Minh - một sự kiện ấn tượng & ý nghĩa được mong chờ nhất trong năm - sẽ quay lại với chủ đề HÀNH TRÌNH TRI THỨC - BỪNG SÁNG TƯƠNG LAI. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thực tế và không gian ảo lần đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối những người yêu sách và ham thích đọc, giúp lan toả văn hóa đọc đến mọi người.

Thời gian: sẽ được khai mạc từ 9h ngày 27.12.2021, kéo dài đến hết ngày 05.01.2022.

Hình thức: trực tuyến tại www.ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn (bắt đầu từ 27.12.2021)

Đối tượng: Tất cả bạn đọc và người dân dù ở bất cứ đâu vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ không gian của Ngày hội trên nền tảng trực tuyến thực tế ảo với các khu vực lớn như:

- Không gian của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM và một số thư viện tiêu biểu trên địa bàn Thành phố - Nơi giới thiệu các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc, người yêu sách ; không gian các nhà xuất bản – nhà sách, đường sách Thành phố: giới thiệu một số nhà xuất bản, nhà sách và không gian đọc sách tiêu biểu của Thành phố.

- Nhà hát Thành phố, tìm hiểu các loại hình biểu diễn nghệ thuật là thế mạnh của thành phố, thông tin trang web các nhà hát, đơn vị nghệ thuật tiêu biểu của TP.HCM.

- Khu vực thể dục thể thao TP.HCM: có thể xem và tìm hiểu về quá trình phát triển của thể dục thể thao Thành phố, các vận động viên, nhân vật thể thao tiêu biểu.

- Khu vực di sản văn hóa: giới thiệu một số di tích, kiến trúc, di sản văn hóa đặc sắc và tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.

- Booth thư viện điện tử thông minh: giới thiệu về mô hình thư viện điện tử thông minh sẽ được triển khai thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách.

Đặc biệt, tại mỗi khu vực sẽ có những người dẫn chương trình giới thiệu chi tiết, tận tình bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)… giúp mọi người có những trải nghiệm tốt nhất.

Hãy cùng chúng tôi tham gia Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 sẽ diễn ra từ 9h ngày 27.12.2021 nhé !!!!