Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp.HCM lần thứ X, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tp.HCM, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Đoàn trường Đại học Mở Tp.HCM, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính - Marketing tổ chức triển lãm lưu động “Ký ức chiến tranh” và giao lưu văn nghệ “Khúc hát biên cương” tại Tiểu đoàn Huấn luyện 19 Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh (xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) vào ngày 03/7/2017.

Sau khi thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ tại Tiểu đoàn, Chi đoàn đã tổ chức thực hiện triển lãm “Ký ức chiến tranh” phục vụ 320 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ huấn luyện tân binh của Tp.HCM và tỉnh Tây Ninh.

Với gần 100 tư liệu hình ảnh qua ống kính của nhà nhiếp ảnh Chu Chí Thành đã phản ánh những câu chuyện thật, những con người thật, từ chị dân quân, anh bộ đội, cô thanh niên xung phong, những đội quân du kích cho đến các nhà lãnh đạo,… trong cuộc chiến đấu của nhân dân ta chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ đến khi Hiệp định Paris được ký kết.

 

 

Buổi tối cùng ngày, đại diện Chi đoàn đã tham gia biểu diễn văn nghệ cùng các đơn vị bạn trong chương trình giao lưu “Khúc hát biên cương”. Chương trình đã tạo điều kiện cho đoàn viên Chi đoàn giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết giữa các đoàn viên trong Chi đoàn và giữa Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh với các đơn vị tham gia chương trình.