Nếu như nói đến chiến tranh là nói đến sự khốc liệt, sự mất mát, những đau khổ, những hy sinh lớn lao; thì khi nói đến tình yêu ta nghĩ tới sự êm dịu, ngọt ngào hạnh, hạnh phúc.

Chiến tranh tàn phá biết bao làng xóm, gia đình, tổ ấm hạnh phúc, nhưng chiến tranh cũng đã chứng kiến biết bao mối tình thật đẹp, thật chân thành và nên thơ. Trong chiến tranh, tình yêu không chỉ là tình yêu đôi lứa mà bao hàm cả tình yêu quê hương - đất nước, tình đồng đội, đồng chí.

Chiến tranh có thể hủy diệt mọi thứ trên đường nó đi qua, song tình yêu như một sức mạnh không thể giập vùi mà trở thành sợi chỉ xanh kết nối những con người nơi chiến tuyến, chốn hậu phương.

Tất cả những điều ấy sẽ được giới thiệu trong bộ triển lãm lưu động “Tình yêu trong chiến tranh” được chúng tôi giới thiệu dưới đây. Cùng khám phá nhé !

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh hiện có nhiều chuyên đề triển lãm lưu động sẵn sàng đưa đến phục vụ trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị trường học.

Vui lòng liên hệ số điện thoại 0822030682 (chị Thu Sương, Phó trưởng phòng Trưng bày – Tuyên truyền – Đối Ngoại) hoặc nhắn tin cho trang fanpage tìm hiểu thêm.