Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, sáng ngày 23/11/2017 Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Bình Phước trước và sau chiến tranh".

Với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được chọn lọc, đảm bảo tính chính xác, khách quan, khoa học, triển lãm là dịp để khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu thêm về lịch sử vùng đất, con người Bình Phước – một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi nhiều dân tộc khác nhau định cư và sinh sống. Không cam chịu sự bóc lột, đàn áp của kẻ thù, quân và dân tỉnh Bình Phước đã đoàn kết, anh dũng đấu tranh giải phóng tỉnh nhà, góp phần làm nên thắng lợi mùa xuân năm 1975. Sau chiến tranh, nhân dân Bình Phước đã cần cù, kiên trì, nỗ lực lao động, sản xuất, vươn lên khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Triển lãm cũng đồng thời giới thiệu đến công chúng những ấn tượng sâu đậm, những nét văn hóa đặc sắc, phong phú của cộng đồng các dân tộc tại Bình Phước nói riêng và đồng bào các dân tộc Việt Nam nói chung. Triển lãm dự kiến mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 23/11/2017 đến hết ngày 20/3/2018.