Trong những năm qua, tham quan và giao lưu với nhân chứng chiến tranh là một “đặc sản” trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục hòa bình của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đem lại nhiều thách thức cho Bảo tàng trong việc duy trì các hoạt động giao lưu ý nghĩa này. Chính vì vậy, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gió nhẹ Miền Nam nghiên cứu, thể nghiệm và thực hiện chương trình tham quan - giao lưu trực tuyến nhằm xóa đi rào cản khoảng cách trong việc truyền đi những thông điệp hòa bình.

Một khách tham quan người Nhật sau khi tham gia buổi tham quan online đã chia sẻ: “Cảm ơn quý vị đã tổ chức chương trình này trong khi tôi thực sự không thể đến Việt Nam do dịch bệnh corona. Đối với ấn tượng của ngày hôm nay, tôi chất lượng video và âm thanh rất suôn sẻ.”. Một khách tham quan khác cũng nhấn mạnh: “Về chiến tranh Việt Nam, tôi đã học mấy lần ở cấp 3 và đại học nên nghĩ là đã hiểu rõ, nhưng thực tế khi xem các hiện vật trong bảo tàng và nói chuyện với anh Đức, tôi thấy nó khá khác với việc tôi đã học. Ngoài ra, vì tôi chưa bao giờ nghe về những câu chuyện của các nhiếp ảnh gia đã hy sinh chính bản thân mình để đưa tình hình chiến tranh Việt Nam, nên tôi chắc chắn muốn trực tiếp đến thăm bảo tàng và tìm hiểu lại về chiến tranh Việt Nam.”.

Quý cơ quan, công ty du lịch, trường học có mong muốn thực hiện các buổi tham quan – giao lưu trực tuyến tương tự xin vui lòng nhắn tin cho fanpage Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh hoặc gọi điện thoại đến số: 028.39305587 – số nhánh 16 (Ms Hoàng Dung) hoặc 0918588819 (Ms Anh).