Như đã đưa tin, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã đem lại nhiều thách thức cho Bảo tàng trong việc duy trì các hoạt động tham quan bảo tàng và giao lưu với nhân chứng chiến tranh. Chính vì vậy, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gió nhẹ Miền Nam thực hiện chương trình tham quan - giao lưu trực tuyến nhằm xóa đi rào cản khoảng cách trong việc truyền đi những thông điệp hòa bình.

Các đơn vị, cá nhân ở Việt Nam và quốc tế đều có thể tham gia tour online bằng cách đăng ký qua các đường link dưới đây:

1. Tiếng Việt:

https://vn.ginatours.com/tham-quan-va-tim-hieu-lich-su-chien-tranh-viet-nam

2. Tiếng Anh:

https://www.viator.com/tours/Ho-Chi-Minh-City/1-Hour-War-Remnants-Museum-LIVE-Virtual-Online-Tour-with-Expert-Guide-at-Vietnam/d352-292132P1#

3. Tiếng Nhật:

https://www.wideee.com/landing-page/war-remnant

Chương trình tour online như thế nào?

Thông qua các thiết bị điện tử, quý du khách, học sinh sinh viên Việt Nam và quốc tế có thể tham gia vào một buổi tham quan trực tuyến đầy ý nghĩa và sinh động, giúp quý vị trau dồi thêm những thông tin về lịch sử Việt Nam, thấy được những đau thương mất mát mà chiến tranh gây ra, từ đó hiểu thêm ý nghĩa và giá trị của hoà bình.

Thời gian tour từ 30 phút ~ 45 phút bao gồm:

- Lời chào của giám đốc bảo tàng và giới thiệu về hướng dẫn viên sẽ đồng hành trong chương trình.

- Giới thiệu khái quát về các nội dung trưng bày của Bảo tàng.

- Giới thiệu về nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Đức, hiện đang sinh sống tại Tp.HCM.

- Giám đốc Bảo Tàng Chứng tích Chiến tranh nói về thông điệp hòa bình của Bảo tàng.

Trong quá trình phát sóng , người xem có thể giao lưu, hỏi đáp trực tuyến với hướng dẫn viên.

Tham gia cùng chúng tôi để nâng cao vốn kiến thức và kinh nghiệm du lịch của bạn, đừng để những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ngăn cản hành trình tri thức của bạn nhé!