Đó là tên của một đoạn phim về cuộc đời của “Kình ngư không chân” Nguyễn Hồng Lợi.

Là một nạn nhân chất độc da cam, ngay từ khi chào đời, Nguyễn Hồng Lợi đã phải chịu thiệt thòi khi bị khuyết tật 2 chân và teo cánh tay phải, chỉ còn tay trái lành lặn. Với nghị lực phi thường, anh đã theo đuổi đam mê của mình và trở thành một vận động viên bơi lội của TP.HCM. Từ khi tham gia vào các hội thi thể thao người khuyết tật trong nước và quốc tế, đến nay, Lợi đã đạt được rất nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Không chỉ được nhắc đến với tên gọi “Kình ngư không chân” với những thành tích đáng nể trên đường đua Xanh, Nguyễn Hồng Lợi còn là diễn viên đóng phim, người vẽ áo dài - học trò gương mẫu của nhà thiết kế nổi tiếng Sĩ Hoàng. Câu chuyện của chàng kình ngư còn truyền cảm hứng hơn nữa khi mối tình đẹp của anh và nhà thiết kế Phan Thị Tường Nghĩa đẹp như chuyện tình cổ tích. Bất cứ ai khi nhìn vào ánh mắt của anh cũng nhận thấy được một nghị lực phi thường và một trái tim ấm áp.

Những nạn nhân chiến tranh vượt khó vươn lên như cựu tù chính trị Huỳnh Thị Kiều Thu, nạn nhân bom mìn Hồ Văn Lai, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin Nguyễn Hồng Lợi thực sự là những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực sống cho thế hệ trẻ ngày nay.