Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), Chi đoàn Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Đoàn trường Học viện Cán bộ Thành phố, Chi đoàn trường Mầm non 19/5 Thành phố, Đoàn Phường 3 Quận Bình Thạnh và Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Sơn Hà tổ chức chương trình giao lưu tại Cơ quan Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng Thành phố (Phường 3, Quận Bình Thạnh) ngày 18/12/2019.

Chương trình là dịp để đoàn viên Bảo tàng giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết của các đoàn viên trong Chi đoàn và với cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia chương trình. Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn thực hiện triển lãm lưu động chuyên đề “Người chiến sĩ hôm nay” phục vụ 250 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên từ ngày 17-24/12/2019.

Thượng úy Nguyễn Quang Trung, Trợ lý Công tác quần chúng Bộ đội Biên phòng Thành phố, cho biết: “Chương trình là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong công tác giáo dục truyền thống. Triển lãm lưu động giúp đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng Thành phố nói riêng và đoàn viên, thanh niên nói chung có một cái nhìn gần gũi hơn về quá trình chiến đấu và công tác của Quân đội nhân dân ta ngày nay qua những thước ảnh hết sức sinh động và cụ thể. Qua đó, triển lãm góp phần khơi gợi niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, yêu Quân đội nhân dân; giáo dục bản lĩnh chính trị, niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng trong thời đại mới của đoàn viên, thanh niên”.

Theo cô Trịnh Minh Phương, Bí thư Chi đoàn trường Mầm non 19/5 Thành phố, triển lãm giúp đoàn viên, thanh niên thấy được các mặt trong cuộc sống của người lính, từ việc tập luyện vất vả đến thực hiện nhiệm vụ của mình, từ việc giúp đỡ người dân đến tiếp cận những công nghệ mới.

“Hy vọng rằng các chuyên đề của Bảo tàng sẽ được giới thiệu đến với nhiều người hơn nữa thông qua hoạt động triển lãm lưu động”, cô Phương nói.