Sáng ngày 20/7, lễ khai mạc triển lãm “Da cam – Lương tri và công lý” đã diễn ra tại Bảo tàng - Thư viện tỉnh Kon Tum (phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Triển lãm do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo tàng Binh chủng Hóa học thực hiện nhằm mục đích giúp công chúng hiểu hơn về quá trình quân đội Mỹ sử dụng chất hóa học/dioxin trong chiến tranh Việt Nam, hậu quả dai dẳng của chất độc hóa học/dioxin đối với thiên nhiên và con người. Không chỉ khắc họa những đau thương, mất mát, triển lãm cũng nói lên những nỗ lực cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam/dioxin của Đảng, Nhà nước, quân đội Việt Nam và các tổ chức trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những tấm gương nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất da cam/dioxin đã vượt khó vươn lên để hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Tại lễ khai mạc, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã tặng 40 suất quà cho nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động nói trên nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất da cam/dioxin 10/8 của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trong năm nay.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/7 đến hết ngày 25/8/2022. Kính mời các cá nhân và đơn vị quan tâm đến xem!