Sáng nay (05/11/2022), gần 90 sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã chia thành 12 đội vẽ những bức tranh mang thông điệp hòa bình sau khi tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Chủ đề các bạn chọn gắn với 04 chuyên đề trưng bày thường xuyên của Bảo tàng là “Hồi niệm”, “Việt Nam - Chiến tranh và hòa bình”, “Chất độc da cam trong chiến tranh ở Việt Nam” và “Chế độ lao tù trong chiến tranh xâm lược Việt Nam”.

“Cuộc chiến tranh mà không đem đến hòa bình và xa hơn là không đem đến tình hữu nghị là cuộc chiến tranh vô nghĩa. Chúng ta đánh thắng không phải để lấy cái gì mà vì hòa bình, vì tình hữu nghị, vì lợi ích cho cả Nhân dân ta và cả nhân dân các nước từng gây chiến với mình”, các thành viên của Đội 10 chia sẻ.

Mong rằng Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh sẽ luôn là một điểm đến quen thuộc của trường học các cấp, trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh cho các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, sinh viên.