Việt Nam vươn lên sau chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Chiến sĩ Báo Quân đội Nhân Dân, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ chí Minh. Triển lãm gồm 94 bức ảnh để giới thiệu đến khách tham quan về đất nước Việt Nam thay đổi và vươn lên sau khi chiến tranh kết thúc.

cauhienluong_old.jpg

Cầu Hiền Lương trong chiến tranh

cauhamrong_old.jpg

Cầu Hàm Rồng trong chiến tranh

Qua triển lãm, người xem sẽ nhìn lại những hình ảnh mất mát, đau thương mà nhân dân Việt Nam đã trải qua. Từ đó, khách tham quan càng hiểu hơn tinh thần lạc quan yêu nước, ý chí vươn lên khắc phục hậu quả chiến tranh xâm lược của nhân dân Việt Nam.

cauhienluong_new.jpg

Cầu Hiền Lương sau chiến tranh

cauhamrong_new.jpg

Cầu Hàm Rồng sau chiến tranh

Đồng thời, triển lãm là một bước thể nghiệm giúp Bảo tàng chọn lọc các ảnh từ các tác giả tham gia đưa vào nguồn tư liệu phục vụ cho dự án trưng bày hiện đại hóa của Bảo tàng sau này.

Ngày đăng 26/05/2018

Chuyên đề “Những sự thật lịch sử” (26/05/2018)

Chuyên đề "Hồi niệm - Bộ sưu tập ảnh về chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam" (26/05/2018)

Chuyên đề: "Việt Nam – Chiến tranh và Hòa bình" (26/05/2018)