Huỳnh Thanh Thảo – nạn nhân chất độc da cam vượt khó vươn lên


 
1.jpg

Cô Huỳnh Thanh Thảo ở ấp Rằng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Cô bị bệnh xương thủy tinh do di chứng chất độc da cam từ người cha, hơn 30 tuổi, cô chỉ cao 65 cm, nặng 25 kg, châncô không thể đi đứng được. Tưởng rằng cả cuộc đời cô sẽ miệt mài trên giường bệnh. Nhưng với ý chí và nghị lực kiên cường, cô đã làm được những việc tưởng chừng không thể.

Lúc nhỏ, cô ước mơ được học chữ, cô học từ người thân trong gia đình và học mọi lúc mọi nơi. Khi đã biết đọc biết viết, Thảo bắt đầu thực hiện ước mơ dạy chữ cho các em nghèo. Công việc không đơn giản bởi khó khăn lắm, cô mới di chuyển đến được chỗ dạy, dùng tay lăn chiếc xe đến lớp càng khó hơn. Cô vượt qua mọi trở ngại để cùng các em nghèo học tập. Nhiều gia đình trong ấp tìm đến nhờ Thảo dạy con học. Dần dần, lớp học tại gia của cô được hình thành. Thảo dạy các em 2 môn Tiếng Việt và Toán. Lớp học miễn phí này đã giúpnhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài học chữ, Thảo còn dạy các em lòng thương yêu, sự lạc quan và niềm tin trong cuộc sống. Được sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm, Thảo lập một thư viện mini trong nhà với nhiều đầu sách các loại và thu hút được nhiều độc giả thiếu nhi.

Niềm hạnh phúc trong đôi mắt của Huỳnh Thanh Thảo.jpg

huynh thanh thao trong gio hoc.jpg

Trong nhiều năm qua, ngoài việc giảng dạy cô còn cùng các tổ chức từ thiện lập ra quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong ấp. Công tác xã hội cũng được Thảo quan tâm. Cô luôn tìm hiểu từtài liệu, sách, báo... để nâng cao kiến thức. Cô tích cực tham gia các cuộc thi như: “Nét bút tri ân”, “Kể chuyện sách hè”… do các cấp tổ chức và đã đoạt nhiều giải cao. Năm 2010, Thảo đạt giải A cuộc thi “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” và trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Huynh Thanh Thảo tổ chức những chương trình ý nghĩa thiết thực dành cho các em nhỏ trong xóm.jpg

huynh thanh thao.jpg

Huynh Thanh Thảo và lớp học miễn phí tại nhà của cô.jpg

Với những nỗ lực không ngừng, không cam chịu số phận, vượt lên nghịch cảnh, tạo dựng cho mình cuộc sống có ý nghĩa và sẻ chia với cộng đồng, cô Huỳnh Thanh Thảo xứng đáng được tuyên dương là tấm gương tiêu biểu tại Đại hội thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” toàn quốc lần thứ 3 vào năm 2016.


 
   
  Ngày đăng 28/12/2018  

  Các tin tức khác
 

  Máy bay ném bom của Quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam (18/09/2019)

  Lịch sử Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (13/08/2019)

  Một số loại máy bay chiến đấu của Quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam (01/07/2019)

  Biệt kích SEAL - Toán lính Mỹ gây ra vụ thảm sát Thạnh Phong (01/07/2019)

  Giới thiệu sách "Tunnel Rat In Viet Nam" (Chuột địa đạo ở Việt Nam) (28/06/2019)

  Điện biên phủ qua ống kính của nhiếp ảnh Raymond Cauchetier. Nhân kỷ niệm 65 ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (28/06/2019)

  " Quái vật bầu trời Chinook CH-47" và " Người khổng lồ xanh Sikorsky CH-54 Tarhe " của Quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh ở Việt Nam (11/06/2019)

  Susan Schnall - Người phụ nữ của phong trào chống chiến tranh Việt Nam (24/04/2019)

  30 năm hoạt động bí mật của Chuồng cọp tại Nhà tù Côn Đảo (18/04/2019)

  Câu chuyện từ những hiện vật của một du khách Úc (08/03/2019)

1 2